Điện toán đám mây FPT HI GIO dành cho các doanh nghiệp Việt

Điện toán đám mây FPT HI GIO dành cho các doanh nghiệp Việt

HI GIO Cloud - sản phẩm mới do FPT Telecom hợp tác với Nhật Bản vừa ra mắt thị trường sẽ giúp các doanh nghiệp tiết giảm 40-60% chi phí thuê máy chủ.

Mới đây, FPT Telecom hợp tác cùng Internet Initiative Japan (IIJ) Nhật Bản đưa ra sản phẩm HI GIO Cloud dành riêng cho thị trường Việt. Sản phẩm với nhiều tính năng nổi bật mà các dịch vụ tương tự đang có trên thị trường không có.

Theo đó, HI GIO Cloud là dịch vụ điện toán đám mây có khả năng kết hợp đám mây nội bộ (private cloud) và đám mây công cộng (public cloud), hoặc cho phép kết hợp các dịch vụ điện toán đám mây từ nhiều nhà cung cấp, có khả năng chia sẻ hay trao đổi thông tin từ một đám mây khác.

Với dịch vụ này, việc đi thuê máy chủ và tận dụng các liên kết sẵn có giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu không cần mua các máy móc vật lý. FPT Telecom ước tính giảm được 40-60% chi phí. Ngoài ra, sản phẩm còn cho phép người dùng có thể khởi tạo máy chủ nhanh chóng trong vòng 5 phút thay vì mất khoảng từ 6-8 tuần cho việc đặt mua và triển khai hệ thống như hiện nay.

Theo FPT Telecom, những đám mây thông minh này còn có hiệu suất vượt trội với năng lực xử lý cao, tốc độ kết nối tốt. Cụ thể, cùng với thiết kế hệ thống không tồn tại bất cứ điểm chết nào trên cả mô hình vật lý luận lý, HI GIO Cloud cung cấp 10Gbps băng thông truy cập internet cùng với 40Gbps tại các điểm quan trọng của hệ thống như kết nối đến hạ tầng hệ thống lưu trữ, đảm bảo sự ổn định của dịch vụ.

Tính năng tường lửa và cân bằng tải được trang bị và cung cấp miễn phí ngay từ khi bắt đầu sử dụng dịch vụ giúp người dùng an tâm khi được bảo mật tuyệt đối. Đây cũng là hệ thống có mạng riêng VPN, sử dụng công nghệ chuyển mạch nhãn đa giao thức, đa điểm (MPLS) mới nhất hiện nay.

FPT HI GIO Cloud khá phù hợp với các doanh nghiệp nhỏ, mới khởi nghiệp quy mô còn có nhiều thay đổi và không muốn tốn quá nhiều chi phí cho các khoản đầu tư cố định ban đầu trong đó có hệ thống công nghệ thông tin. Doanh nghiệp được phép tuỳ chọn gói phù hợp với nhu cầu và quản lý cước phí theo tình hình sử dụng thực tế; điều chỉnh phí theo nhu cầu sử dụng, dùng bao nhiêu trả bấy nhiêu. Hệ thống sẽ mở tiếp nhanh chóng và không giới hạn khi có nhu cầu.

Ông Phạm Duy Phúc - Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Viễn thông Quốc tế FPT (FTI) thuộc Công ty FPT Telecom cho biết, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt giữa các doanh nghiệp, việc tìm kiếm một dịch vụ điện toán đám mây chuyên nghiệp, độ bảo mật cao, đáng tin cậy và tiết kiệm được đặt lên hàng đầu. Dịch vụ điện toán đám mây FPT HI GIO Cloud sẽ đáp ứng mạnh mẽ nhu cầu của thị trường hiện nay.

Điện toán đám mây (Cloud computing) bắt nguồn từ điện toán lưới (Grid computing) không còn xa lạ từ với các doanh nghiệp nước ngoài từ những thập niên 90. Tuy nhiên, các doanh nghiệp Việt vẫn còn e dè với các dịch vụ này bởi liên quan đến bảo mật thông tin, mô hình phụ thuộc quá nhiều vào internet...

Hiện các doanh nghiệp đều nhận thấy điện toán đám mây là giải pháp hữu hiệu để tiết kiệm chi phí đầu tư hạ tầng công nghệ. Bởi dịch vụ cho phép doanh nghiệp không cần tập trung quá nhiều cho cơ sở hạ tầng hoặc việc nâng cấpl; không đòi hỏi nguồn nhân lực lớn để vận hành. Vì vậy, ngoài các tập đoàn lớn, điện toán đám mây đang được không ít doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ ứng dụng rộng rãi.

Đăng ký dịch vụ Liên hệ tư vấn Dịch vụ Hotline